Kin Shabu Sukiyaki สุดยอดเนื้อวากิว A5 ที่สายเนื้อไม่ควรพลาด !

by HH

คอนนิจิวะค่าทุกคน คิดถึงประเทศญี่ปุ่นกันไหมคะ เราเชื่อว่ามีใครหลาย ๆ คนก็คิดถึงเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงอาหารการกิน และแน่นอนเกริ่นมาขนาดนี้จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นั่นก็ครือออ ร้านอาหารญี่ปุ่น Kin Shabu Sukiyaki ชาบูรสชาติต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ซึ่งวัตถุดิบส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว พูดเลยว่าช่วยให้หายคิดถึงญี่ปุ่นได้เลย

Kin Shabu Vibes

คิน ชาบู ตั้งอยู่ที่ Nikko Hotel หรือที่เรียกว่า Ginza ชั้น 3 บรรยากาศอบอุ่นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นทำให้รู้สึกเป็นกันเอง เหมาะสำหรับการทานกับครอบครัว หรือนัดเพื่อนมาทานก็ได้เช่นกัน ภายในร้านคนไม่เดินพลุกพล่านให้ความเป็นส่วนตัวสุด ๆ

Kin Shabu

และก็มาถึงในส่วนที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง จานแรก Honmaguro Yukke เนื้อปลาทูน่าครีบน้ำเงินชิ้นโต ท็อปไข่ดิบเกรด Premium ที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ พร้อมต้นหอมสับ ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน วิธีทานให้ตีไข่คลุกเคล้าเข้าด้วยกันและทานได้เลย เนื้อปลาสด หวาน ละลายในปากแบบแทบไม่ต้องเคี้ยว น้ำซอสรสชาติกลมกล่อมมาก เป็นจานนึงที่ Recommended เลย

เนื้อส่วนแรกที่ยกขึ้นมาคือ Premium Beef Tongue ลิ้นวัวเกรดพรีเมี่ยม โคนลิ้นตัดออกโดยเชฟคนญี่ปุ่นเพื่อไม่ให้เหนียว เคี้ยวง่าย สัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ไม่เหนียวตามที่เชฟบอกจริง ๆ

Premium Wagyu Beef Rump จานนี้เป็นจานที่เชฟคนญี่ปุ่นแนะนำมา เนื้อชิ้นใหญ่ สไลด์มาแบบพอดีไม่บาง หรือหนาเกินไป ลายมันที่แทรกสวย เมื่อทานคู่กับไข่ดิบบอกคำเดียวว่าฟิน ไม่เหนียวแถมยังนุ่มมาก ๆ อีกด้วย

พระเอกของเรา A5 Wagyu Zabuton Yukke เนื้อวากิว A5 ราดซอสน้ำมันงาและไข่แดงสูตรเฉพาะ โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟมาชิ้นขนาดเกือบ 30 เซน ! ชิ้นใหญ่เต็มคำ แนะนำให้สั่ง Sukiyaki Warishita ซุปน้ำดำรสชาติเข้มข้น ที่ใส่ทั้งปลาแห้ง สาหร่ายคอมบุ ทำให้กลิ่นหอมแตกต่างจากร้านอื่น วิธีทานให้เทน้ำซุปลงไปตามด้วยผักชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ความหวานของผักออกมา จากนั้นค่อย ๆ ลงเนื้อแกว่งไปมาประมาณ 3-4 ครั้ง ก็จะได้ลิ้มลองความอร่อยได้แล้ว พลาดไม่ได้เลยนะสำหรับจานนี้

Kin Shabu

และนี่ Us Misuji Oyster Blade เป็น Recommended ที่คนไทยหลายคนชื่นชอบ ลายเนื้อมีมันแทรกสวยงาม Portion กำลังดี เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย จิ้มไข่ดิบรสชาติละมุนมาก ฟินสุด ๆ

Kin Shabu

ถัดมาส่วนของหมูทางร้านก็มีนะ Pork belly หมูสามชั้นเกรดพรีเมี่ยม สไลด์มาขนาดพอดี ไม่บางคีบได้เป็นชิ้นแน่นอน ที่สำคัญนุ่ม ไม่เหนียว ทานคู่กับไข่ก็ฟินไม่แพ้กับเนื้อเลยล่ะ 🤤

นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่าง Salmon Sashimi ชิ้นโต ๆ สดมาก เนื้อหวาน ชุ่มฉ่ำ ลายสวย เนื้อสัมผัสนุ่มทานเพลิน ๆ คนเดียวมีหมดจานไม่รู้ตัว 😋 หรือ Grill Gindara Saikyo Miso ปลาหิมะราดซอสมิโซะ มาพร้อมกับเห็ดหอม ย่างมาร้อน ๆ เนื้อปลานุ่ม ละลายในปาก รสชาติเค็มนิด ๆ แนะนำให้ทานคู่กับข้าวจะทำให้รสชาติพอดี

Temaki Sushi New Style มากันเน้น ๆ ทั้งหน้ากุ้งไข่หวาน ทูน่า ปลาซาบะ และหน้าแซลม่อน ชิ้นโตมาก เนื้อปลาไม่คาวเลย แต่แนะนำให้แบ่งทานนะ ไม่งั้นจะอิ่มก่อนอดทานชาบูต่อน้า

Kin Shabu

ของหวานมีให้เลือกกันถึง 6 เมนู แต่เมนูเด็ด ๆ ของร้านคือ French Toast & Ice ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟอุ่น ๆ คู่กับไอศกรีมวานิลลา ทานคู่กันเข้ากันมาก / Mineoka Tofu เต้าหู้เนื้อเนียน นุ่ม รสชาติค่อนไปทางจืดทานคู่กับถั่วแดงกวนที่มีรสชาติหวานทำให้รสชติลงตัว

Kin Shabu

สรุป : คิน ชาบู เนื้อเกรดพรีเมี่ยมทุกตัว น้ำซุปมีให้เลือกหลากหลาย และเข้มข้นสุด ๆ เชฟใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นผักดองจนไปถึงขั้นตอนการทำอาหารในทุกเมนู พนักงานใส่ใจและบริการดีมาก อยากได้สิ่งไหนเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งกับพนักงานได้เลย และเหนือสิ่งอื่นใดเดินทางสะดวก เพราะตั้งอยู่ที่ Nikko Hotel BKK จะขับรถหรือนั่ง Bts มาลงสถานีทองหล่อก็ได้เช่นกัน

สามารถอ่านบทความอื่นที่น่าสนใจอีกเพียบได้ที่นี่!

December 24, 2020

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม