Fatboy Sushi อีกหนึ่งร้านซูชิลับ แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสีลม

by HH

ในขณะที่ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านใจกลางเมืองเริ่มผุดขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้เหล่านักชิมอย่างเรา เริ่มเลือกไม่ถูกว่าควรเริ่มต้นร้านไหนดี เพราะไม่ว่ามองไปทางไหน ร้านนี้ก็ดูน่ากิน ร้านนู้นก็ดูน่าโดน แบบนี้จะกินอะไรดีละเนี่ย? ซึ่งถ้าผู้อ่านหลายท่านประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้ Hungry Hub มีร้านอาหารในเครือมาแนะนำครับ เพราะร้านนี้เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริง ๆ ร้านที่ว่านี้มีชื่อว่า Fatboy Sushi ครับ

Fatboy Sushi

Fatboy Sushi คือร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมมี่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านศาลาแดง ได้กลิ่นอายของความอบอุ่น สิ่งที่โดดเด่นเลยก็คือทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมที่ส่งมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ทางด้านของผักสดและเครื่องเทศต่าง ๆ ก็มาจากไร่ในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนเกษตรกร

ทางร้านเสิร์ฟเมนูญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานความเป็นครีเอทีฟเข้าไป แต่ยังคงรักษารสชาติแบบญี่ปุ่นได้เป็นอย่าดี เสิร์ฟหลากหลายเมนูให้ลิ้มลองได้แบบไม่มีเบื่อ ใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม มีทั้ง ฟัวกราส์ ปลาไหลอุนางิ เอสกาวะ แซลมอน หอยเชลล์โฮตาเตะ และอีกมากมายให้ลิ้มลอง!

Fatboy Sushi

บรรยากาศ
ร้าน Fatboy Sushi เป็นร้านน่ารัก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยยมราช บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งโทนสบาย ๆ เน้นสีไม้และสีขาว แม้จะมีพื้นที่น้อยแต่ใช้กระจกใสล้อมรอบเห็นวิวด้านนอก ทำให้ไม่อึดอัด มีมุมโซฟาสบาย ๆ และโต๊ะหน้าบาร์ซูชิ เห็นเชฟปั้นซูชิแบบคำต่อคำ ที่นั่งภายในร้านสามารถนั่งได้ราว ๆ 20 ที่นั่ง

Fatboy Sushi

Premium Menu แบบจัดเต็ม!

ใน 9 คำนี้จะประกอบไปด้วย Unagi Foie Gras, Fat Bastard (เนื้อวากิว,ฟลัวกราส์,ไข่นกกระทา,ทรัฟเฟิล) Prawn Star (กุ้งหวาน,ตับห่าน,ทรัฟเฟิล) Salmon Foie Gras Truffle Sakura Bomb (แซลมอน,ครีมชีส,ไข่ปลาแซลมอน) Engawa Bomb (ครีบปลาตาเดียว,ทูน่าสับ,ทรัฟเฟิล) Wagyu Gunkan (เนื้อวากิว,ไข่นกกระทา) Foie Gras Sushi และ Negitoro GunKan (ทูน่าสับ,ไข่นกกระทา,ไข่ปลาแซลมอน) โดยสามารถเลือกได้ 7 เมนูเลยนะ

Fatboy Sushi

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่อยากให้ทุกคนได้ลองกันก็คือ Wagyu Skirt Steak ที่ผ่านการย่างมาอย่างดี พร้อมโรยด้วยเกลือพริกไทยมาให้แล้ว ตัวเนื้อมีสัมผัสการเคี้ยว ทำให้เคี้ยวสนุก สู้ลิ้นตามแบบที่เนื้อควรจะเป็น มีกลิ่นหอม ทานคู่กับผักย่าง ถือว่าเหมาะมาก ๆ

Fatboy Sushi

Pork Katsu หมูทอดทงคัตสึของร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่น เพราะทางร้านใช้เนื้อส่วน Pork Chop มาทำ เป็นสัมผัสที่แปลกดี เพราะร้านอื่นเขาจะใช้เนื้อสันในหรือเนื้อสันนอกเป็นหลัก จานนี้ทอดมาได้กรอบกำลังดีมาก อร่อย ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คือฟิน

Fatboy Sushi

มาต่อกันที่หมวด Sushi ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้านนี้ เราเริ่มกันที่ Spicy Hotate ที่มีรสชาติเผ็ดนิด ๆ ผสมกับความมันของตัวหอยโฮตาเตะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำที่ลงตัว Unagi ปลาไหลย่าง ที่ย่างมาได้ความสุกกำลังดีมาก สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของถ่านจาง ๆ ตัวซอสที่ทามาก็มีความหวานและเค็มกำลังดี ไม่เข้มข้นจนเกินไป

Amaebi Sushi ซูชิกุ้งหวาน ที่หวานสมชื่น ไม่คาวเลย ตัวเนื้อกุ้งก็มีความสด ฉ่ำ เด้ง ใครสายกุ้งนี่คืออีกหนึ่งจานที่ห้ามพลาดนะ! และต่อกันด้วยเมนูปลาส้ม ของรักของหวงประจำตัวหลาย ๆ คน นั่นก็คือ Salmon Sashimi ที่ทานกี่ชิ้นก็ไม่เคยพอ

Fatboy Sushi

และในฐานะซูชิเลิฟเวอร์ เนื้อปลาชนิดนี้ ไม่สั่งก็คงจะไม่ได้ นั่นก็คือ Akami ซูชิปลาทูน่าเนื้อแดงที่มีสัมผัสที่กรึบ ไม่คาว

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูโรลต่าง ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน ทั้ง Dragon Roll (ปลาไหลย่าง,อโวคาโด) หรือจะพรีเมียมขึ้นมาหน่อยอย่าง Unagi Foie Gras Roll แต่ถ้าใครกลัวเลี่ยนเกินไป ก็สามารถสั่งเมนูอื่น ๆ อย่าง ยำปลาดิบรวมมิตร หรือ สลัดแฟตบอย มาทานได้เช่นกันนะ

Fatboy Sushi

สรุป เราชอบตัวข้าวของที่นี่มาก เพราะข้าวของที่นี่จะนำไปคลุกซอสสูตรพิเศษของทางร้านก่อน ทำให้เวลากิน เราแทบไม่ต้องจิ้มโชยุเลย ในส่วนของเมนูอื่น ๆ ก็ต้องบอกว่าฟินมาก ประทับใจทุกจานเลย และสำหรับผู้อ่านท่านใดที่ต้องการนำรถไปเอง เราขอไม่แนะนำ เนื่องจากตัวร้านอยู่ในซอยเล็ก ๆ เวลาไปอาจจะหาที่จอดลำบากจ้า

พบกับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบพรีเมียม ได้ที่ แฟตบอย ซูชิ ซอยยมราช (ใกล้ MRT สีลม , BTS ศาลาแดง) เมื่อจองผ่าน link นี้เท่านั้น

สามารถติดตามเรื่องราวดี ๆ ต่อได้ที่ blog

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม