ดื่มด่ำบรรยากาศกับมื้ออาหารสุดพิเศษที่ Blue Sky Rooftop Bar & Dining

by HH

อยากไปห้องอาหารรูฟท็อป แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เพราะกรุงเทพเปรียบเสมือนเมืองแห่ง Rooftop ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มีตัวเลือกเยอะไปหมด แต่มีอยู่ร้านหนึ่งที่โดดเด่นและน่าสนใจมาก ๆ ที่นั่นก็คือ Blue Sky Rooftop Bar & Dining เดินทางได้ทั้ง BTS หรือจะขับรถมาเองก็สะดวก การตกแต่งที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ แตกต่างจากร้านทั่ว ๆ ไป แถมยังโดดเด่นในเรื่องรสชาติอาหารอีกด้วย

Blue Sky Rooftop Bar & Dining รูฟท็อปสุดหรูบนชั้น 24 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว พิเศษกับอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแบบพรีเมี่ยม บรรยากาศเริ่ด ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพในยามกลางคืนแบบสวยงามมาก ๆ และมีที่นั่งหลายโซนให้ได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่ หรือมากับเพื่อนก็รองรับได้อย่างสบาย ๆ 🌃

Blue Sky

บรรยากาศ Blue Sky

ขอบอกเลยว่าสวยตั้งแต่ทางเข้า ✨ เพราะราวกับเรากำลังเข้าสู่อวกาศที่จะพาทุกคนไปเอนจอยกับมื้ออาหารสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นโซน indoor ที่มีที่นั่งจัดไว้ทั้งสำหรับครอบครัว หรือไม่ว่าจะเป็นคู่รักก็มีให้เลือกนะ ถัดไปส่วนโซน Outdoor คือดจีย์มากก (ก.ไก่ล้านตัว) สามารถมองเห็นถึงขอบฟ้าที่สวยงามในยามค่ำคืน หรือถ้าใครไปเร็วหน่อย ก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินด้วยนะ รวมไปถึงแสงไฟจากตึกต่าง ๆ และที่พิเศษคือมีบาร์เครื่องดื่มอยู่ตรงกลาง คือสามารถเห็นบาร์เทนเดอร์ชงให้กันแบบ Exclusive กันเลยทีเดียว

Blue Sky

รสชาติ

ในส่วนเมนูแรกของเรา เริ่มด้วย Akamai Tuna Tartare ความหวานของเนื้อทูน่าบวกกับความเผ็ดเปรี้ยวเล็กๆ ที่ทำออกมาได้ลงตัว ทำให้อยากทานอาหารในจานถัด ๆ ไป ถือเป็นจาน Starter ที่ดีมาก แนะนำสุดๆ 😋

ในเมนูถัดมาที่ควรสั่งอีกคือ Thai Beef Salad Wrapped in Rice Paper เป็นจานที่มีความสไปซี่ บวกกับความกรอบสดของผักเข้ากั๊นเข้ากัน ตัวแป้งคือบาง และมาในชิ้นพอดีคำ ทำให้กินง่ายมาก ๆ

ถัดมาสำหรับสายเนื้อที่ต้องลองคือ Grilled Wagyu Flank Steak 🥩 สเต็กเนื้อที่ปรุงมาพอดี ทำให้เนื้อชุ่มฉ่ำ และไม่มีกลิ่นคาว และที่สำคัญคือไม่เหนียวเลย เสิร์ฟคู่กับ Side-Dish เจ้าเบบี้แครอทน้อยที่กริลมาได้กำลังดี ทำให้ยังมี Texture ความกรอบมาตัดกับความนุ่มของตัวเนื้ออีกด้วย

Blue Sky

อีกจาน Wagyu Beef Striploin Steak คือที่สุด!! ไม่ว่าจะเป็นระดับความสุกที่เชฟทำออกมาได้ดี เนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่แข็งหรือเหนียวเกินไป อีกทั้งตัวซอสมีความหอมแตะจมูกมาก ๆ ทานคู่กับ Side-dish คือดี บอกได้คำเดียวเลยว่าต้องลองให้ได้นะ 

หรือสำหรับใครไม่ทานเนื้อขอแนะนำ Roasted Pork Kurobuta ที่มาคู่กับ Mashed Potato 🥔 ที่ทำมาให้มี Texture ให้เคี้ยวเล็กๆ ส่วนเจ้าหมูคุโรบูตะหั่นชิ้นมาใหญ่ๆ ความเหนียวคือศูนย์ ตัวน้ำซอสมาช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น 

สายเป็ดก็มีมาด้วยนะจ้ะ Crispy French Duck เป็นจานที่มี Texture ที่แตกต่างกับเมนูอื่น ๆ เจ้าสะโพกที่ทอดออกมาได้กรอบพอดี ทำให้รู้สึกมื้ออาหารสนุกมากขึ้น เนื้อก็คือไม่แห้งจนเกินไป ทานคู่กับเบบี้แครอทรวมทั้งตัวซอส พูดได้เลยว่า Perfect! 🥕

และสำหรับใครที่คิดว่าสามจานหลักข้างต้นจะหนักเกินไป ทางร้านเขาก็มีในส่วนของ Salmon ให้น้าา อย่างสองเมนูนี้ Homemade Salmon Gravelex เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดี ความสดของเนื้อปลาและตัวมูสเข้ากันมากๆ รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น ส่วนอีกจาน Pan Fried Norwegian Salmon สำหรับใครที่ชอบทานสเต็กแนะนำ เพราะเชฟทำออกมาได้ดีมาก ย่างมากในความสุกที่เรียกว่าเพอร์เฟ็ค! ความชุ่มฉ่ำของน้องปลายังอยู่ ที่สำคัญคือไม่คาวเลย ฟินมากกก

Blue Sky

และด้วยคำที่เขาบอกกันว่า กินคาวต้องกินหวาน ก็ถึงคราวของหวานกันแบบจุก ๆ แล้วจ้า เริ่มกันที่จานแรก Lava Cheese Tart with Raspberry Sorbet อยากบอกว่าตัวแป้งทำมาได้พอดีมาก ความหอมของตัวชีสและราสเบอร์รี่คือเข้ากันที่สุดด รสชาติโดยรวมเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ให้ความรู้สึกเฟรชมาก ๆ 🧀

Blue Sky

อีกจานก็คือ Panna Cotta Mango with Lemon Sorbet 🍋 ตัวพานาคอตต้าบอกได้เลยว่าดีย์ มี Texture ของเนื้อมะพร้าวเล็กๆให้เป็นกิมมิค  แต่โดยรวมคือทั้งนุ่มทั้งหอม ไม่ว่าจะเป็นนมหรือมะม่วงที่ท็อปอยู่ด้านบน แล้วยิ่งทานคู่กันกับ Lemon Sorbet มันคือที่สุด

Blue Sky

ในส่วนของเครื่องดื่มม็อกเทลที่ได้ลองชิมกันได้วันนี้ มีด้วยกัน 3 อย่าง ขอเริ่มด้วย Virgin Blue Sky ที่ถือได้ว่าเป็น Signature ของทางร้าน เบสของเขาจะเป็นน้ำลิ้นจี่ ผสมกับน้ำมะนาวสด ตามด้วยน้ำเชื่อมกลิ่น Vanilla และน้ำเชื่อมกลิ่น Blue Lemon จึงทำให้เป็นแก้วนี้มีความโดดเด่นมาก ๆ บาร์เทนเดอร์สามารถชงออกมาได้ลงตัวสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นความหอมของ Blue Lemon หรือ ลิ้นจี่คือปัง

Virgin Colora แก้วนี้ทางบาร์เทนเดอร์แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด เบสน้องเขาจะเป็นน้ำสัปปะรด น้ำมะนาว น้ำเชื่อม ส่วนครีมจะเป็น Coconut Cream หรือ Hard Cream สามารถเลือกได้ตามชอบ🍍เราเลือกเป็น Coconut Cream พูดเลยว่าเปรี้ยวกำลังดี ดื่มละสดชื่นสุด ๆ ความหอมของสัปปะรดคือยืนหนึ่งมาก ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ 

Blue Sky

สรุป : ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบรรยากาศของทั้งโซน Indoor หรือ Outdoor คือตกแต่งได้ทันสมัย สวยและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ส่วนอาหารมีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติโดยรวมคือให้ 3 ผ่านเลย ส่วนตัวคือชอบทุกจานเลย การเดินทางก็สะดวกมาก สามารถนำรถมาจอดได้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวแล้วเดินมาทางเชื่อม หรือจะนั่ง BTS ก็ได้เหมือนกัน

ติดตามบทความอื่นที่น่าสนใจได้อีกเพียบ!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม