Vela Rooftop อีกหนึ่งบาร์ย่านสนามเป้า ที่เสิร์ฟอาหารแนว Thai-Twist

by HH

ทำงานมาเหนื่อย ๆ ก็ต้องหาอะไรที่มันกระชุ่มกระชวนกันหน่อย สำหรับบางคน อาจกลับบ้านเพื่อไปดูสัตว์เลี้ยง สำหรับบางคนก็อาจเป็นการไปหาอะไรดี ๆ ทานพร้อมนั่งซึมซับบรรยากาศในยามค่ำคืน และถ้าคุณเป็นอย่างหลัง เราขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน ๆ หนึ่งที่ตั้งอยู่ในโซนสนามเป้า ร้านที่มีชื่อว่า Vela Rooftop

Vela Rooftop คือร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์ใจกลางเมือง อยู่ติด BTS สนามเป้า เดินทางง่าย สะดวก ตัวร้านหาไม่ยากอย่างที่คิด เพราะตั้งอยู่ด้านบนของตึกเดียวกันกับร้านกินดื่มชื่อดังอย่าง WhAB และ Overseoul ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย

ทางร้านมีด้วยกันสองโซน นั่นก็คือ Indoor และ Outdoor เริ่มกันโซนด้านนอกก่อน โซนด้านนอกของที่นี่มีที่นั่งราว ๆ 30 ที่ สามารถนั่งชมทัศนียภาพความงดงามของตึกสูงได้อย่างดี พร้อมกับวิวของรถไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนไปมา ทางด้านของโซนด้านใน ก็จะมีเวลาดนตรีสดคอยให้บริการเกือบตลอดทั้งคืน

ในส่วนของด้านอาหาร ที่นี่ก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะได้ เชฟบัส-ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา ดีกรี Top 4 จากรายการ Top Chef Thailand Season 1 เป็นคนคุมการทำอาหารเองทั้งหมด โดยเป็นการจับอาหารไทยมาปรุงสไตล์ฟิวชั่นแนวตะวันตก

โดยแนวอาหารเชฟบัส จะทำสไตล์ Thai Taste Twist เป็นอาหารไทยเอามาฟิวชั่นและปรุงแบบตะวันตก บอกเลยใครที่ชอบรสจัดจ้าด อาหารครีเอทเมนูใหม่ ๆ มานี่ไม่มีผิดหวัง

เริ่มต้นกันที่จานแรก ที่เปรียบเสมือน Signature dish ของทางร้าน ก็คือ ก้อยเนื้อกับไข่ดองน้ำปลา มันคือก้อยเนื้อแบบไทย ๆ มาทำในเป็นเหมือน beef tartar โปะด้วยข้าวไรซ์เบอรี่กรอบ ท็อปอัพด้วยไข่ไก่แดงดองน้ำปลา เวลาทานคือเจาะไข่แดงแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตัวเนื้อจะได้ความนุ่ม และได้สัมผัสความกรุบจากตัวข้าว

Vela-Rooftop
Vela-Rooftop

ถัดมาเป็น ยำแซลม่อนสาหร่ายเย็นกับไข่แซลม่อน จัดจานมาได้น่ารักมาก เป็นยำแซลม่อนที่ให้รสชาติเปรี้ยว ๆ เผ็ดนิด ๆ โปะลงบนยำสาหร่ายญี่ปุ่นที่มีความหวานนิดหน่อย พอทานด้วยกันจะเข้ากันลงตัวพอดี ท็อปไข่แซลม่อนเพิ่มรสสัมผัส

ส่วนจานทางด้านขวาเป็น ขากบทอดน้ำปลา แต่ต้องขอบอกก่อนว่า พอได้ยินเป็นกบอย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี อันนี้คือดีมาก ดีกว่าที่คิดจริง ๆ ทานแล้วให้ความรู้สึกเหมือนไก่ เนื้อเต็มคำเอาไปปรุงรสแล้วชุบแป้งทอด ที่มาของเมนูนี้คือเชฟได้ทำการทวิสต์มาจากอาหารฝรั่งเศส เนื้อน่องเต็มคำฉ่ำอร่อยด้วยกลิ่นรสของน้ำปลา ขากบทอดน้ำปลาที่เชฟทวิสต์มาจากอาหารฝรั่งเศส เนื้อน่องเต็มคำฉ่ำอร่อยด้วยกลิ่นรสของน้ำปลา ดีงามจนลืมไปเลยว่ากินกบ

Vela-Rooftop

ต่อกันด้วยเมนูอาหารจานหลักอย่าง หมูสันนอกติดกระดูกซอสมิโซะ ทานคู่กับผักดอง ตัวหมูหมักมานุ่มกำลังดี สิ่งที่เด่นคือหอมกลิ่นซอสมิโซะที่ทาตอนเอาไปย่างมาก กินกับผักดองเปรี้ยว ๆ คู่กัน ทำให้จานนี้ภาพรวมออกมาไม่เลี่ยนเลย

Vela-Rooftop

ปิดท้ายด้วยอาหารจานหลักอย่าง ซี่โครงแกะเคียงด้วยน้ำพริกหนุ่มซัลซ่า ที่ย่างมาได้ความสุกกำลังดี ทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของซัลซ่า

นอกจากนั้นในส่วนของเครื่องดื่ม ก็ต้องถือว่าที่นี่ท็อปฟอร์มมาก ๆ เช่นเดียวกัน เพราะได้ Mixologist ชั้นนำของประเทศมารังสรรค์เมนูเครื่องดื่มให้ และที่สำคัญคือสามารถดื่มได้ไม่อั้น!

เริ่มกันที่ Vela ค็อกเทลสูตร Signature ที่ชื่อเหมือนชื่อร้าน แก้วนี้จะเป็นเอา Gordon’s Pink Gin ผสมกับ All Spice Syrup น้ำ Citrus Juice และ Double Dutch Pomegrenate & Basil Tonic แก้วนี้จะสวยใส รสชาติไม่แรงมาก จิบได้เพลิน ๆ ยาว ๆ

ส่วนอีกตัวก็จะเป็น Virgin Kiss เป็น Red plum & Beetroot infused Monkey Shoulder whiskey ตัวนี้จะสีแดงโดดเด่นมาแต่ไกล แล้วก็นำไปผสมกับ Citrus Juice และ Ginger Ale จะมีรสชาติเข้มมากกว่าตัว Vela หน่อย แต่ต้องบอกว่าทั้ง 2 แก้วนี่กินง่ายมาก ชอบตรงที่ตอนก่อนเสิร์ฟ Mixologist เค้าจะเอาผิวเปลือกเลมอนหรือเปลือกส้ม มาบิด ๆ บริเวณปากแก้ว เพื่อให้ได้กลิ่นหอม ๆ

Vela Rooftop Sanampao ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในร้าน Rooftop ที่เดินทางสะดวกมาก คือลงรถไฟฟ้าถึงเลย ตัววิวแม้ว่าเป็นวิวชั้น 5 อาจจะไม่สูงนัก แต่ความชิวและบรรยากาศก็ถือว่าทำออกมาได้ดีจริง ๆ เป็นแนวนั่งชิวดูวิวรถไฟฟ้า และสิ่งเติมเต็มให้ดียิ่งขึ้น ขอยกให้กับตัวอาหารฝีมือเชฟบัส ที่ปรุงออกมาได้รสชาติดี มีเอกลักษณ์ เป็นของตัวเอง และเป็นการนำเอาอาหารไทยมาทวิสต์ ให้มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

และสำหรับผู้อ่านท่านใด ที่สนใจอยากไปตามรอยในแบบฉบับทานได้ไม่อั้น! ก็สามารถสำรองที่นั่งได้ผ่านทางนี้ได้เลยครับ

อิ่มอร่อยกับ Vela Rooftop Bar ไปแล้ว ถ้าใครยังไม่หนำใจ เราขอแนะนำร้านอาหารในละแวกใกล้เคียงอย่าง Sao Lao ร้านอาหารอีสานรูปแบบใหม่ ที่ได้กลิ่นอายของความเป็นคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ในโครงการ The Hub Phahol-Ari

หรือสามารถอ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม