Sushi Den ร้านซูชิที่ทุกคนคุ้นเคย เปิดบุฟเฟ่ต์แล้วจ้า

by HH

#คุ้มกว่าที่เคย #เข็นความอร่อยแบบไม่อั้นมาไว้ที่เซ็นทรัลเวิลด์!

เวลาไปห้างสรรพสินค้าแล้วอยากทานอาหารญี่ปุ่นที่คุณภาพดี โดยเน้นไปที่ซูชิเป็นหลัก หลายท่านคงนึกถึง Sushi Den หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักร้านนี้ในนาม ซูชิสายพาน ที่ทุกคนคุ้นตา แต่รู้หรือไม่ ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ซูชิอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเมนูอื่นของทางร้านก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน! และที่เด็ดไปกว่าอาหารแล้วก็คือ ตอนนี้ทางร้านมีโปรบุฟเฟ่ต์แล้วด้วยจ้า

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งใหม่ให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น มีที่นั่งทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่คุณสามารถชมเชฟแล่ปลาและทำซูชิได้อย่างใกล้ชิด และโต๊ะเก้าอี้ปกติ ที่มีทั้งที่นั่งแบบติดกับสายพานซูชิและไม่ติดกับสายพานซูชิ

สำหรับวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ก็ผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีและได้มาตรฐานเสมอ เพื่อนำมาใช้ปรุงทุกเมนูในร้าน ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ ดงบุริ ของย่าง สลัด ยำอาหารทะเลสไตล์ไทย ๆ สุกี้ กระทะร้อน และอีกมากมาย ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะทำให้ลูกค้ามีความสุขในทุก ๆ คำที่มีมากกว่าแค่ความอร่อย แต่ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Sushi Den

เริ่มต้นด้วยเมนูพรีเมียมที่ไม่ควรพลาดอย่าง Premium Sashimi Set โดยจานนี้เป็นการนำซาชิมิ 8 ชนิดมารวมไว้ด้วยกัน สด ใหม่ ขั้นสุด ระดับพรีเมียม ได้แก่ เนื้อปลามากุโร่ ส่วนโอโทโร่, ส่วนท้องของปลาแซลมอน, เนื้อปลาฮามาจิ, ส่วนท้องของปลาฮามาจิ, ครีบปลาตาเดียว, หอยปีกนก, กุ้งหวานโบตัน และไข่ปลาแซลมอน เปรียบเทียบง่าย ๆ คือเป็นการขนขุมทรัพย์ของท้องทะเลทุกอย่างมารวบรวมไว้ในจานนี้จานเดียวแล้ว ไม่ต้องไปหาที่อื่นเพิ่มเลยจ้า

Sushi Den

และสำหรับใครที่ชื่นชอบการกินปลาทูน่าส่วนต่าง ๆ ต้องขอแนะนำเป็น Hon Maguro Combo Set นี้เท่านั้น เพราะจะได้ครบทุกส่วนทั้ง โอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ โดยเสิร์ฟมาทั้งซูชิและซาชิมิอย่างละ 1 ที่ (รวมแล้วเป็น 6 ที่จ้า) ในส่วนของรสชาติแทบไม่ต้องบรรยายเลย เพราะมันนุ่ม ละมุน จนแทบละลายในปากเลยทีเดียว ฟินมาก

Sushi Den Set ประกอบไปด้วย โอโทโร่ ปลาไหลญี่ปุ่น ครีบปลาตาเดียว ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ไข่ปลาแซลมอน เป็นอีกหนึ่งจานที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยปริมาณที่พอเหมาะ เพราะมีแค่ 7 คำเท่านั้น แต่รสชาตินี่คือสุด ๆ เลย

พรีเมียมขั้นสุดกว่านั้น ต่อเนื่องกันด้วย Shogun Set ที่ประกอบไปด้วยเหล่าเมนูพรีเมียมที่รวบรวมไว้ในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็น โอโทโร่ ฟัวกราส์ ไข่หอยเม่น ปลาทูน่า ท้องแซลมอน ครีบปลาตาเดียว ปลาไหลทะเล และกุ้งหวานใหญ่ แค่จานนี้จานเดียวก็ฟินแล้วจ้า

และสำหรับใครที่ไม่อยากเป็น Set ก็สามารถเลือกเป็นคำได้เช่นกัน โดยเมนูของทางร้านมีให้เลือกเยอะมาก อย่างที่ลองสั่งมาให้ทุกคนดูในวันนี้จะเป็น ซูชิลิ้นวัวย่าง ซูชิตับห่านกับมะม่วง หรือแม้กระทั่งเมนูพรีเมี่ยมอย่าง ซูชิไข่หอยเม่น ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกันนะ

Sushi Den

และใครว่าที่นี่โดดเด่นแค่เรื่องซูชิหรือซาชิมิ ต้องขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะที่นี่เขามีเมนูหลากหลายกว่านั้นมาก อย่างเมนูนี้เป็น ข้าวอบปลาไหลและสาหร่ายฮิจิกิ เวลาเปิดฝาก็จะเห็นควันพวยพุ่งออกมา พร้อมกับส่งกลิ่นหอม ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยและกลมกล่อมมาก ตัวเนื้อมีความชุ่มฉ่ำกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ที่ชุ่มไปด้วยซอสคือฟินมาก

ต่อกันด้วย สุกี้ยากี้หมู (ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อ) เสิร์ฟพร้อมกับผักนานาชนิด จานนี้นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ยังได้ความสุขภาพดีด้วยนะ Healthy กันสุด ๆ ไปเลย และยังมี หอยเชลล์ฮอกไกโดอบซอสครีม เยิ้ม ๆ งานนี้สายหอยไม่ควรพลาดนะจ้ะ

Sushi Den

ของหวานคือ พาร์เฟ่ต์ ที่มีตัวหลักคือไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม ถั่วแดง โมจิ และคอนเฟลคเพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้ของหวานจานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น ถือเป็นจานที่ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม (ซึ่งทางร้านมีของหวานให้เลือกค่อนข้างเยอะ ทั้งไอศกรีมแบบปกติ ไอศกรีมทอด น้ำแข็งไส)

สรุป : เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี นับตั้งแต่ที่ทางร้านได้ก่อตั้งขึ้น บุฟเฟ่ต์ครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนการนำเสนอความคุ้มค่าที่สุด เพราะปกติเวลาไปหน้าร้าน ถ้าเราสั่งกระจุย เราจะจุกทุกครั้งเมื่อต้องเห็นค่า VAT กับ Service แต่ครั้งนี้ราคาที่จ่ายเป็นราคา NET แล้ว แถมสั่งได้ทุกอย่างด้วย! คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! โดยรวมนี่คืออีกหนึ่งร้านที่ถ้าดูเรทราคากันแล้ว ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจระดับต้น ๆ แถมการเดินทางก็ถือว่าง่ายสุด ๆ เพราะตั้งอยู่ชั้นบนของ Central World สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS แล้วเดินต่ออีกนิดก็ถึงแล้วจ้า นัดเพื่อน นัดครอบครัวหาวันและเวลาไปถล่มร้านกันได้เลย

สามารถอ่านบทความอื่นที่น่าสนใจได้อีกเพียบ!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม