Sao Lao ร้านอาหารอีสานรูปแบบใหม่ ที่ได้กลิ่นอายของความเป็นคาเฟ่

by HH

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เมนูยำ คงเป็นเมนูอันดับหนึ่งในใจของหลายคน ส่งผลให้เหล่าบรรดาเมนูอาหารอีสาน หรือร้านที่ขายเมนูส้มตำ หรือเป็นยำแบบเฉพาะกลุ่มขายดีเทน้ำเทท่า แต่เมื่อไม่นานมานี้ กลับมีร้านหนึ่งที่น่าสนใจ พึ่งเปิดได้ไม่นาน และที่สำคัญคือเขาตั้งอยู่ในย่านคาเฟ่ยอดฮิตอย่าง อารีย์ ร้านที่ว่านี้มีชื่อว่า Sao Lao ครับ

Sao Lao เป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า Sound Loud ซึ่งถ้าหลายคนเห็นหน้าร้าน คงไม่มีใครเชื่อว่าที่นี่คือร้านขายอาหารอีสานแน่นอน เพราะทุกอย่างมันชวนดูให้คิดว่าเป็นร้านคาเฟ่เก๋ ๆ เปิดใหม่ ขายกาแฟ ขนมกรุบกริบ ให้ได้ถ่ายรูปอัปโซเชียลอย่างงั้น

แต่ความจริงแล้ว ร้านนี้คือร้านขายอาหารอีสาน ที่มีส่วนผสมของความคิดสร้างสรรค์หลายอย่างผนวกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการจัดจาน การนำเสนอ รสชาติที่สลับซับซ้อน และการตกแต่งร้านอันแสนน่ารัก

Sao Lao

Sao Lao Vibes

ในส่วนของการตกแต่งของทางร้าน ทางร้านได้เลือกให้ Mood & Tone ออกมาในรูปแบบของ Cafe เพราะต้องการนำเสนอถึงความแตกต่าง ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบหลักที่ทำให้ร้านนี้น่าสนใจ เพราะด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะเป็นไม้ และกระจกในรูปแบบวงกลม แสดงให้เห็นถึงความโล่ง ความโปร่ง ดูแล้วสบายตา เหมาะสำหรับถ่ายรูปหรือนั่งชิวระหว่างรออาหารแสนอร่อยที่กำลังยกมาเสิร์ฟ

Recommended Dishes

ถึงแม้ว่าทางร้านจะนำเสนออาหารอีสานเป็นส่วนใหญ่ แต่ต้องขอบอกเลยว่ารสชาติสามารถทานได้ง่ายกว่าที่คิด กลมกล่อม โดยยกขบวนเมนูเด็ดแบบอีสานแท้มาเสิร์ฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ น้ำตก ไส้อ่อนทอด ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น+เอ็นแก้ว ปากเป็ดทอด และอีกมากมาย เราไปดูทีละเมนูกันเลยดีกว่า

Sao Lao

ห้ามพลาดกับเมนู ตำซาวน์ลาวขนมจีนกรอบ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เส้นขนมจีนทอดกรอบๆทานคู่กับน้ำส้มตำแซ่บ ๆ สุดเข้ากัน ไม่เหมือนใคร จานนี้อร่อยมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบในรสชาติเผ็ดจัดจ้าน ก็สามารถแจ้งพนักงานได้เลยว่าจะใส่พริกกี่เม็ด

กระทิงคลุกฝุ่น หากอ่านชื่อเมนูแล้วงงก็ไม่ต้องแปลกใจ มันคือ หมูคลุกฝุ่น แต่แค่เปลี่ยนจากหมูเป็นเนื้อวัวนั่นเอง ต่อกันด้วย ปากเป็ดทอดกรอบ ทอดมาได้สวย ไม่อมน้ำมัน เคี้ยวกรุบ ๆ เพลิน ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่ขายดีของทางร้าน

Sao Lao

ยำสามหอย ซึ่งมีส่วนประกอบของหอยสามชนิดด้วยกัน ได้แก่ หอยแครง หอยเชอรี่ และหอยขม พอทานเข้าด้วยกันก็จะได้สัมผัสที่แตกต่างกัน

Sao Lao

ข้าวผัดปลาร้าท็อปด้วยหมูย่าง เป็นอีกหนึ่งจานที่อยากให้ทุกคนได้ลอง เพราะปกติเราไม่เคยทานข้าวผัดที่ผัดกับปลาร้ามาก่อน (สำหรับคนที่ไม่ทานปลาร้า ก็สามารถเลือกผัดกับน้ำจิ้มแจ่วได้นะ) ทางร้านผัดมาได้แห้ง ร่วน ตามแบบฉบับที่ข้าวผัดควรจะเป็น และได้กลิ่นหอมกระทะ ทานคู่กับหมูย่างที่มีความสุกกำลังดี เนื้อฉ่ำ ๆ ทานคู่กันในคำเดียวคือฟินมาก

เนื้อย่างน้ำจิ้มแจ่ว / คอหมูย่าง นี่คือสองเมนูที่ต้องสั่งเมื่อมาร้านอาหารอีสาน เพราะถ้าไม่สั่งเปรียบเสมือนว่ามาไม่ถึง เนื้อย่างและคอหมูย่างที่นี่ย่างมาได้นุ่มมาก เนื้อฉ่ำ ไม่เหนียว มีความ Juicy เบา ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วของทางร้านคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ คือดีงาม

เอ็นแก้วเนื้อตุ๋น สำหรับใครที่อยากได้อะไรร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอ ห้ามพลาดกับเมนูนี้เลย พอทานได้จะได้กลิ่นอายของความหอมเครื่องเทศ กลิ่นของความเป็นยาจีนพอหอมปากหอมคอ ส่วนเนื้อตุ๋นและเอ็นแก้วไม่ต้องพูดถึง งานนี้ต้องขอเบิ้ลสองถ้วย เพราะอร่อยมาก

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง พุดดิ้งมะพร้าว อร่อยมาก ได้ความสดชื่นจากตัวพุดดิ้ง และได้ความมันจากมะพร้าว เป็นของหวานที่ปิดท้ายมื้อได้อย่างยอดเยี่ยม

Sao Lao

สรุป: ถึงแม้ว่าทางร้านจะเปิดมาได้แค่สองเดือน แต่เรามั่นใจเลยว่า ร้านนี้ในอนาคตกำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่ง landmark ในย่านนี้อย่างแน่นอน เพียงแต่ตอนนี้อาจจะยังเป็น Hidden Gem ซ่อนตัวอยู่ รอคอยให้เหล่านักชิมมาค้นพบ ซึ่งวันนี้เราได้เจอแล้ว ถึงตาของคุณผู้อ่านแล้วครับ เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปทาน หรือพาคนรักไปเดท เราก็ไม่ว่ากันนะ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถสั่งได้ไม่อั้น! แถมราคาเบา ๆ เพราะจ่ายแค่เพียง 390 บาทเท่านั้น! ก็จะได้ทานเกือบ 60 เมนูในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ทานเสร็จ เดินเล่นต่อกับย่านอารีย์ได้เลย จะคาเฟ่ฮอปปิ้งต่อที่ร้านข้าง ๆ หรือว่าถ่ายรูปชิค ๆ กับหน้าร้านก็เก๋ไม่แพ้กันนะ

และสำหรับผู้อ่านท่านใดที่อ่านแล้วรู้สึกหิว อยากตามรอยไปทานที่ร้านนี้ ก็สามารถจิ้มดูเมนูหรือจองร้านได้ผ่านทางนี้เลยนะครับ

สามารถอ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้อีกเพียบ!

Sao Lao

all i want is nothing more don’t look back in anger it hard to say mosquito calendar healthier longer

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม