รีวิว Red Sky ชมวิว Panorama บนชั้น 55 โรงแรมหรู ใจกลางกรุง

by HH

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เรากำลังอยู่ในช่วงที่ Rooftop Bar ทั้งหลายกำลังมาแรงที่สุด ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์ ความพิเศษ หรือการตกแต่งที่แตกต่างกันไปตามแต่ละที่ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่ง Rooftop Bar ในเครือของ Hungry Hub ที่หลาย ๆ ท่านบอกว่า มากี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง! ทั้งในเรื่องของอาหาร การเดินทาง และความสวยงาม ใช่แล้วครับ ที่นี่คือ Red Sky ที่ตั้งอยู่บน Centara Grand

Red Sky ถือเป็นหนึ่งใน Top Rooftop Bar Bangkok วิวสวยที่สุดที่นึงของกรุงเทพ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวก ตั้งอยู่ที่ชั้น 55 ของโรงแรม Centara Grand At Central World จากโถงชั้นล่างกดลิฟท์จากชั้น G ของโรงแรม เพื่อขึ้นมายังชั้น 23  จากนั้นเปลี่ยนลิฟท์  ไปยังช่วง High Zone เพื่อกดลิฟท์ไปยังชั้น 55

Vibes

Sky Bar

ห้องอาหารตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยโทนสีแดง น้ำตาลและขาวเป็นโทนสีหลัก ท่ามกลางบรรยากาศโล่งโปร่ง เหมาะสำหรับชมวิวทิวทัศน์เป็นอย่างดี

ในส่วนของ Outdoor ก็ถือว่าไม่ควรพลาด เพราะสามารถมองเห็นวิวได้ถึง 360 องศา และยังมีสัญลักษณ์ Iconic ที่เปรียบเสมือน ดอกบัว ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องแชะรูปอัพโซเชียลกันหน่อยละ

Red Sky Recommend Dish

Sky Bar

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารกันเลย Pan Seared Duck Foie Gras ตับเป็ดย่างเสิร์ฟพร้อมแอปเปิลราดซอสส้ม สามารถเลือกระดับความสุกได้นะ ทานคู่กับซอสเปรี้ยวคือดีงามมาก

Sky Bar

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์คือ Verrigni Spaghetti with Nova Scotia Lobster สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมและกุ้งล็อปเตอร์ ที่ใส่เนื้อมาเยอะมาก จนมิดเส้นเลย ปรุงมาได้ความสุกกำลังดี เนื้อยังคงมีสัมผัสความเด้ง ฉ่ำของเนื้อกุ้งอย่างเต็มเปี่ยม

Sky Bar

Red Label French Limousine Pork Chop พอร์คชอปเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดกับกระเทียมราดด้วยซอสมัสตาร์ด จานนี้ชิ้นค่อนข้างใหญ่นิดนึง ถ้าใครไม่ใช่สายกิน อาจจะจุกได้ ส่วนรสชาตินี่คืออร่อยมาก อร่อยไม่แพ้ตัวอื่น ๆ เลย Side-Dish ที่เสิร์ฟก็จะมีพวก Grilled Veg และ Mash Potato

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารทะเล เราขอแนะนำเป็นสองเมนูนี้ Saffron Risotto ข้าวริซอตโต้ผัดหญ้าฝรั่นเสิร์ฟพร้อมปลาหิมะย่าง ตัวเนื้อปลามีความนุ่มละมุนลิ้นมาก และ Tiger prawn, mashed potato, butter sauce & green oil กุ้งลายเสือย่างเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด ราดด้วยซอสเนย

Sky Bar

Pan-seared beef brisket, asparagus pesto, béarnaise sauce เนื้อหน้าอกวัวย่างเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งราดด้วยซอสเบอร์เนส สำหรับใครที่ทานเนื้อ เราขอแนะนำจานนี้เป็นอย่างยิ่ง ตัวซอสอร่อยมาก ทานคู่กับตัวเนื้อคือฟิน

Sky Bar

Pan seared lamb chop, creamy spinach แกะย่างเสิร์ฟพร้อมผัดผักโขม ที่ตัวเนื้อแกะย่างมาได้ความสุกกำลังดี ทานคู่กับผัดผักโขมที่มีความครีมมี่นิด ๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่รสชาติช่วยเสริมกันได้ดีมาก

ส่งท้ายมื้อด้วยอาหารเบา ๆ อย่าง Seared Hokkaido scallop with mini ratatouille, crunchy fennel, lemon butter sauce หอยเชลล์จากฮอกไกโดที่เสิร์ฟพร้อมกับ แรททาทูอี เป็นอาหารพื้นเมืองของทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส โดยมีลักษณะเป็นสตูว์ผัก ทานคู่กับเลมอนซอสเพื่อเพิ่มความสดชื่น และยังมี Fresh Oyster ที่เราขอรับประกันความสด

สรุป: ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สาย Rooftop Bar ต้องควรลองสักครั้งในชีวิต เพราะไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองได้ 360 องศา การตกแต่งของทางร้านที่ให้บรรยากาศหรูหรา และรสชาติอาหารแสนเลิศรสที่เหล่าบรรดาเชฟตั้งใจปรุงอย่างพิถีพิถัน แล้วยิ่งบวกกับโปรของทาง Hungry Hub ถือว่าตอบโจทย์มาก คุ้มสุดแล้วจ้า

สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก ดื่มด่ำวิว 360 องศาที่ Red Sky Centara Grand at Central World เฉพาะจองผ่าน Hungry Hub เท่านั้น

ติดตามบทความอื่นที่น่าสนใจได้อีกเพียบ!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม