Tokyo Yakiniku Shoutaian เปิดประสบการณ์ใหม่ในการทานปิ้งย่าง ฟินยิ่งกว่าขึ้นสวรรค์

by HH

หากพูดถึงร้านเนื้อย่างระดับเทพ ๆ ในกรุงเทพ เราเชื่อว่าต้องมีร้าน Tokyo Yakiniku Shoutaian ติดโผในเว็บไซต์หรือในหน้ารีวิวต่าง ๆ อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาต่างจากร้านปิ้งย่างยากินิกุทั่วไป ไฮไลท์ของร้านนี้คือทางร้านใช้เนื้อส่วนต่าง ๆ จากวัวสายพันธุ์คุโรเกะวากิว A5 ส่วนที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟเท่านั้น!

ที่นี่คือสรวงสวรรค์ของคนรักเนื้ออย่างแท้จริง

นี่คือร้านปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นแท้ ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง โดยในประเทศไทยมีแค่สาขานี้สาขาเดียวเท่านั้น ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรม Nikko Hotel Bangkok สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานี ทองหล่อ แล้วเดินต่ออีกนิดเดียว ก็ถึงแล้วจ้า

ภายในร้าน ตกแต่งด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกที่เรามักได้เห็นเวลาชมภาพยนตร์ของญึ่ปุ่น เสมือนได้นั่งอยู่ในร้านอาหารที่ญี่ปุ่นจริง ๆ แต่ละมุมจะมีความเป็นส่วนตัว พร้อมพนักงานที่จะคอยบริการย่างเนื้อให้ที่โต๊ะ เพื่อให้ได้ความสุกที่พอดีที่สุด ส่งรสชาติของแต่ละส่วนออกมาได้ดีที่สุด และหากใครต้องการความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ก็สามารถจองห้องส่วนตัวได้เช่นกัน (ไม่เสียค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด)

มาดูกันที่ส่วนของเมนูอาหารกันบ้าง ไฮไลท์ของทางร้านนี้คือ เขาจะใช้เนื้อวัวที่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะที่นี่เขาใช้พันธุ์คุโรเกะ ซึ่งเป็นเนื้อวัวขนดำ ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม ทำให้รสชาติของเนื้อวัวแต่ละส่วนที่ผ่านการปรุงอย่างดี มีรสชาติที่จะทำให้เราจดจำได้อย่างไม่ลืม

และในบทความนี้ เราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ ว่าทำไมเราถึงต้องยอมจ่ายเงินจำนวน 4,990 บาทกับอาหารหนึ่งมื้อ มันพิเศษอย่างไร? คุ้มค่าแค่ไหน? สามารถเลื่อนลงไปอ่านได้เลยครับ

ทำไมถึงต้องยอมจ่าย 4,990?

นี่อาจจะเป็นคำถามที่หลาย ๆ ท่านสงสัยกัน ว่าทำไมเราถึงต้องจ่ายเงินจำนวนเท่านี้ไปกับการกินเนื้อย่าง ในฐานะที่ผมได้ไปทานมา ด้วยความสัตย์จริง ต้องขอบอกเลยว่า นี่คือเนื้อเกรดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยกินมาในชีวิต

Tokyo Yakiniku Shoutaian

Premium Menu มีด้วยกัน 3 รายการ เริ่มกันที่ตัวแรกคือ CHATEAUBRIAND STEAK KUROGE WAGYU A5 สุดยอดเนื้อส่วนพิเศษที่อยู่บริเวณสันใน เป็นส่วนที่นุ่มที่สุด ดีที่สุด FRESH RAW WAGYU TARTARE WITH EGG AND UNI เนื้อสดทานกับไข่แดงและไข่หอยเม่น ทานเหมือนทาร์ทาร์ คลุก ๆ ให้เข้ากัน แล้วเข้าปากเลย

Tokyo Yakiniku Shoutaian

SHOUTAIAN SUKIYAKI สุดยอดเนื้อลายหินอ่อนสุกี้ยากี้ ทานคู่กับฟัวกราส์ เวลาทานคือ เริ่มย่างฟัวกราส์ก่อน จากนั้นค่อยนำเนื้อไปย่าง โดยจะย่างแค่ด้านเดียว จากนั้นจึงนำฟัวกราส์มาวางบนเนื้อ แล้วค่อย ๆ ม้วนห่อ เวลาทานก็ต้องดิปกับไข่แดงเพื่อเพิ่มความนัว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องทานให้ได้

Tokyo Yakiniku Shoutaian

HANASAKI TAN SHIO หรือชื่อภาษาไทยคือ ลิ้นวัวบุปผาย่างเกลือ เหตุผลที่ชื่อนี้คือ ตัวลิ้นส่วนนี้จะเป็นส่วนด้านในสุด นำมาบั้งเป็นลวดลายที่สวยงาม เวลาที่นำไปย่าง พอลิ้นค่อย ๆ สุก เนื้อจะเริ่มบานออกเหมือนดอกไม้ เวลากินทานคู่กับวาซาบิก็พอ แล้วจะได้ถึงความเด้ง ความกรุบ ความสดของเนื้อ ไม่มีความคาวแม้แต่น้อย

Tokyo Yakiniku Shoutaian

SUSHI 3 KAN TABEKURABE ซูชิเนื้อวากิว 3 รสชาติ 3 สไตล์ วากิวนิกิริ / ท็อปปิ้งอูนิ /ท็อปปิ้งคาเวียร์ ก่อนทาน เราขอแนะนำให้บีบมะนาวลงไปสักนิด เพื่อให้ตัวเนื้อมันสะดุ้ง และได้ความรู้สึกสดชื่นเพิ่มขึ้น

ต่อกันด้วย TEIBAN YUKKE เนื้อวากิวหั่นเส้นยาว คลุกซอสยุกเกะและน้ำมันงา SALMON ROLL ที่สอดไส้ด้วยครีมชีส กินได้เพลิน ๆ

จัดเต็มกันต่อกับเหล่าเมนูเนื้อทั้งหลาย ที่รสชาติแทบไม่ได้ต่างไปจากเมนูพรีเมียมเลย เริ่มกันที่ Karubi เนื้อบริเวณที่ติดกับซี่โครง มีไขมันสอดแทรกจนเกิดเป็นลวดลายชั้นไขมัน ที่สวยงามละลายในปาก และ Harami เนื้อบริเวณส่วนกระบังลม มีความหนึบเป็นพิเศษ แต่ไม่เหนียวจนเกินไป ทำให้มี Texture ในการเคี้ยว

ทางด้านซ้ายจะเป็น 5 SECONDS JYO RO-SU KUROGE WAGYU A5 วากิวโรสุย่าง 5 วินาที และด้านขวาคือ 10 SECONDS BYO RO-SU KUROGE WAGYU A5 วากิวโรสุย่าง 10 วินาที โดยวิธีการย่างก็คือ นำเนื้อมาค่อย ๆ แผ่บนตะแกรงย่าง ทิ้งไว้แค่อึดใจเดียว แล้วม้วนเนื้อเข้าด้วยกัน (ย่างแค่ด้านเดียว) ไม่มีการกลับด้าน เพื่อรักษาน้ำของเนื้อไว้ให้มากที่สุด

Tokyo Yakiniku Shoutaian

ทางด้านซ้ายบนคือ ICHIBO SANKAKU KUROGE WAGYU A5 เนื้อลายหินอ่อน ติดมันน้อย ส่วนทางด้านซ้ายล่าง AKAMI SUDARE STEAK KUROGE WAGYU A5 สเต็กเนื้อแดงสึดาเระ และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดก็คือเนื้อทางด้านขวา SHINSHIN KUROGE WAGYU A5 เนื้อส่วนสะโพกช่วงบน

Tokyo Yakiniku Shoutaian

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเหล่า Seafood ด้วย หอยนางรมฮิโรชิม่า หอยเชลล์ฮอกไกโด กุ้งลายเสือใหญ่ ซึ่งต้องขอบอกว่าเมนูซีฟู้ดของทางร้าน ก็คุณภาพดีไม่ต่างจากตัวเนื้อวัวเลยครับ

Tokyo Yakiniku Shoutaian

อย่าให้ราคาเป็นตัวตัดสิน แต่ให้ประสบการณ์ในการกิน และรสชาติเป็นตัวตัดสิน

สรุป : Tokyo Yakiniku Shoutaian ที่นี่คืออีกหนึ่งประสบการณ์ในชีวิตที่อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสลิ้มลอง เพราะการได้มีโอกาสมาลองอาหารที่นี่ ก็เปรียบเสมือนการเปิดประสบการณ์ใหม่ของโลกแห่งการทานอาหารในหมวดหมู่ปิ้งย่างเลยก็ว่าได้

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากไปลิ้มลองรสชาติของเนื้อวัวสายพันธุ์คุโรเกะวากิว ก็สามารถสำรองที่นั่งได้ผ่านทาง link นี้ได้เลยครับ

สามารถอ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบได้ที่นี่!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม