Tenmatsu ร้านเทมปุระสูตรต้นตำรับแท้ ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น

by HH

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นทาน แต่อยากฟีลความรู้สึกที่เหมือนไปทานถึงประเทศญี่ปุ่นโดยตรง นาทีนี้คงไม่มีร้านไหนร้อนแรงไปกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ การทอดเทมปุระ แห่งนี้ ใช่แล้วครับ ร้านนี้มีชื่อว่า Tenmatsu

Tenmatsu ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของศูนย์การค้า Siam Paragon นี่คือร้านอาหารในเครือ Betrago โดยปัจจุบันมีสาขานี้แค่สาขาเดียว Concept ของทางร้านคือ Original Tempura หรือ Tendon แบบต้นตำรับแท้ ๆ จากญี่ปุ่น

เพราะการทอดคือศาสตร์แขนงหนึ่ง

#รู้หรือไม่ เชฟของทางร้าน ต้องบินไปเรียนศาสตร์แห่งการทอดถึงประเทศญี่ปุ่นเลยนะ
tenmatsu

ในส่วนของเม็ดข้าวที่ใช้ เรียกว่าพันธุ์ Koshihikari จากเมือง Niigata ซึ่งเป็นข้าวที่รสชาติดีที่สุดของญี่ปุ่น เพราะเป็นข้าวที่ปลูกรอบภูเขาไฟฟูจิ ทำให้ได้รับแร่ธาตุด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังใช้น้ำมันคาโนลา และน้ำมันงาสกัดในการทอด ซึ่งจะทำให้ตัวแป้งมีความหอม และอร่อยมากยิ่งขึ้น แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

และวัตถุดิบที่ใช้ ทางร้านเลือกใช้ของสดใหม่ ความสดนี่ต้องขอบอกว่าคุณภาพเดียวกับเกรดซาชิมิ เพราะถ้าใช้ของแช่แข็งมาทอด รสชาติจะไม่ถึงตามแบบฉบับต้นตำรับที่ควรจะเป็น

Tenmatsu Dishes

ในส่วนของเมนูที่ได้ลองวันนี้ เริ่มกันที่ Signature Menu ตัวแรกกันก่อนเลยก็คือ Tenmatsu-Don ข้าวหน้าเทมปุระชุดใหญ่พิเศษ ที่ประกอบไปด้วยก กุ้งไซส์ใหญ่พิเศษ ปลาแซลมอน ปูนิ่ม ปลาหมึก ไข่ยางมะตูม ฟักทองญี่ปุ่น มันญี่ปุ่น มะเขือม่วง ใบโอบะ และเห็ดหอม จากนั้นราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่มีรสชาติหวาน เป็นอีกหนึ่งจานที่อยากแนะนำให้ลองกันจริง ๆ

tenmatsu

ต่อกันด้วย Kaisen TenDon ชุดข้าวหน้าเทมปุระทะเลรวม (กุ้งใหญ่พิเศษ ปลากระพง ไข่ปลาแซลมอน ปลาคิสึ ใบโอบะ ฟักทอง และมะเขือม่วง) และ Original Tendon ที่เป็นเมนู Best Seller ของทางร้าน สำหรับใครที่อยาก Play Safe เก็บท้องไว้ทานอย่างอื่นเพิ่มเติม เราว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไปฮะ

และนี่คือ Premium Tempura Set ของทางร้าน ขนวัตถุดิบทุกอย่างของทางร้านมาอยู่ในเซ็ตเดียว เสิร์ฟมาในกล่องไม้ขนาดใหญ่ เลือกทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะเป็นอุด้ง (ร้อน/เย็น) ก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของเมนูเส้น ก็จะมี Asari Udon อุด้งหอยอาซาริ ที่ให้หอยกันมาแบบไม่หวงเครื่อง เหมือนทะเลหอยเลย หรือหากใครต้องการเพิ่มรสชาติจัดจ้าน ก็จะมีเป็นตัว Korean Pork Udon อุด้งหมูเกาหลี ที่จัดเต็มทั้งหมูสามชั้นและกิมจิอย่างไม่หวงเครื่อง เป็นอีกหนึ่งเมนู Best-Seller ของทางร้านเช่นกัน

tenmatsu

Don หรือ ข้าวหน้า Salmon Mentaiko Don ข้าวหน้าปลาแซลมอนราดซอสเมนไทโกะท็อปด้วยไข่กุ้งและไข่ปลาแซลมอน Kaisen Don ข้าวหน้าซาชิมิรวม (กุ้งใหญ่พิเศษ ปลาแซลมอนสด ปูอัดพรีเมียม และไข่ปลาแซลมอน) นอกจากนี้ยังมี Volcano Wagyudon ข้าวหน้าเนื้อวากิวย่างไข่ดิบ เอาใจสาวกคนรักเนื้อ

เรารู้ว่าผู้อ่านหลายท่านคงคิดว่า ถ้ามีแต่ของทอด กลัวจะเลี่ยนเกินไป ไม่ต้องกังวลครับ ทางร้านก็มีเมนู Salad ให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็น Sashimi Salad หรือ Soft Shell Crab Salad

tenmatsu

ในส่วนของหวานก็มี Matcha Parfait ไอศกรีมชาเขียวรสเข้มข้น ทานคู่กับถั่วแดงและไดฟูกุ ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

สรุป : Tenmatsu คืออีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ลองกัน เพราะร้านนี้จัดว่าอยู่ในหมวด Expert หรือ Specialist ในด้านการทอดเทมปุระจริง ๆ ตัวแป้งร่วน ๆ ที่เคลือบเนื้อสัตว์ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งผัก ก็มีความกรอบ หอม และไม่อมน้ำมันเลย

และสำหรับผู้อ่านท่านใด ที่สนใจอยากจะไปตามรอยกับโปร All-You-Can-Eat สามารถดูเมนูและสำรองที่นั่งได้เลยครับ

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจได้อีกเพียบ!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม