ฝึกงานการตลาด (Marketing) ที่ Hungry Hub เก็บประสบการณ์เต็ม MAX!!

by HH

สวัสดีครับทุกคน ก่อนที่เราจะมา เเชร์ประสบการณ์การฝึกงานการตลาด ขอเเนะนำตัวก่อนละกัน เราชื่อ ปิง ตอนนี้ศึกษาอยู่ที่ มหาลัย อัสสัมชัญ หรือ เอเเบค นั่นเอง ในคณะ Communication Arts สาขา Public Relation ชั้นปีที่ 4 จ้าา

วันนี้เราก็จะมา เเชร์ประสบการณ์การ ฝึกงานแผนกการตลาด (Marketing) ที่ Hungry Hub ที่เราได้ทำมาทั้งหมด 2 เดือน ให้เพื่อนๆได้ลองฟังกันนะ เผื่อใครกำลังอยากจะหาประสบการณ์การทำงานจริงๆอยู่  บอกเลยว่า ไม่ผิดหวังเเน่นอน!

ที่เราเลือกฝึกงานที่นี่เนี่ยก็เป็นเพราะว่าเราเองก็เป็น สายกิน เเล้วก็เป็นลูกค้าของ Hungry Hub ด้วยเเหละ เราชอบคอนเซ็ปต์ของที่นี่ด้วยที่สามารถเปลี่ยนร้าน  A la carte ให้กลายเป็น Buffet ได้ ก็เลยลองสมัครมาเป็น Intern ในตำเเหน่ง Content Creator ดูจ้าา

รีวิวตอนสัมภาษณ์ 

ของเราจะเป็นสัมภาษณ์ผ่านทางออนไลน์ กับพี่ในบริษัทที่เขาดูเเล Marketing คำถามก็จะประมานว่าทำไมถึงอยากทำที่นี่ เเล้วก็รู้จัก Hungry Hub ขนาดไหน อะไรประมานนี้ หรืออาจจะถามอย่างอื่นบ้างก็ได้ เเนะนำว่าลองศึกษามาก่อนด้วยน้า เเล้วก็ตอบเเบบเป็นตัวเองเลยจ้า 

ฝึกงานตำเเหน่ง Content Creator ได้ทำอะไรบ้าง

สิ่งที่เราต้องทำก็คือการสร้างคอนเทนต์ลงบน Social Media ต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Twitter, Line, และ Tictok นั่นเอง ซึ่งหลักๆ ปิงก็จะดูแลในส่วนของ Facebook บอกเลยว่าคิดคอนเทนต์ ทำคอนเทนต์จนตาลาย และคอนเทนต์ของเราเองก็ถูกนำไปใช้จริงด้วยนะ เราได้ลองทำตั้งแต่เริ่มคิดจนจบงานด้วยตัวเอง ทั้งหาไอเดียมาเสนอพี่ๆ เขียนแคปชั่น และเนื้อหาคอนเทนต์ เเล้วก็ได้ทำ Artwork เองด้วย ระหว่างนั้นก็จะมีพี่ๆ คอยให้คำแนะนำตลอด

นอกจากนั้นก็ยังได้ลองทำในส่วนของ SEO ด้วย ทำให้เรารู้ว่าแต่ละบทความที่เขียนไม่ใช่จะเขียนอะไรก็ได้ เขาจะมีการเอาคีย์เวิร์ดต่างๆ หรือเทคนิคการเขียนต่างๆ เข้ามาช่วยเยอะมาก ซึ่งบอกเลยเราได้เรียนรู้อะไรจากพวกพี่ๆ หลายอย่างมาก พวกพี่ๆเขาพร้อมจะสอน เเละคอยช่วยเราเสมอ อีกอย่างที่ตื่นเต้นคือตอนปิงมาฝึกวันเเรก เราก็ได้ลองออกบูธดูเลย เเล้วเราก็ได้ลองขายให้ลูกค้าจนสำเร็จด้วย ได้ทำครบทุกภาคส่วนจริงๆฮะ

เรื่องไม่คาดฝัน ต้อง WFH ทั้งเดือน !!!!!

เราเป็นเศร้ามากทุกคน คือเราได้เข้าออฟฟิศไป 2 วันเเรก หลังจากนั้นคือ WFH ยาวเลยเเบบยาวมากๆจนเราฝึกจบเลย นี่คือพิมพ์ไปน้ำตาตกไปอยู่นะ เพราะว่าโควิดกลับมาหนักอีกครั้ง ทุกคนก็เลยต้องทำงานอยู่บ้านกัน คอยอัพเดทกันผ่านทาง Zoom กันเเทน 

เเล้วร้านอาหารก็ปิดหมด ทำให้เราไม่ได้ไปออกกองเลย T-T (นี่คือเรื่องที่เศร้าที่สุด)

2 วันเเรกที่เราได้เข้าไปออฟฟิศ คือไม่เกร็งเลย ทุกคนเป็นกันเองมากก พี่ๆทุกคนน่ารักมาก เเล้วก็คอยสอนงานน้องคนนี้ตลอด เเบบนั่งทำงานไป คุยกันไป ขำกันไม่หยุด ขนมก็มีให้กินตลอด เห้อพูดเเล้วก็อยากกลับไปทำที่ออฟฟิศเลย ทำได้เเค่เจอหน้ากันผ่านทาง Zoom 

 เเต่เเล้ว วันสุดท้ายของการฝึกงานก็เป็นวันที่เราก็ได้ไปออกกองเเล้ว เย้!!!! 

ฝึกงาน Hungry Hub

ซึ่งงานที่เราทำในวันนั้นก็มีถ่ายรูปเก็บฟุตเทจต่างๆ ไปจนถึงถ่ายคลิป เเล้วก็ได้ลองไลฟ์กับพี่ด้วยย เเละที่สำคัญคือได้กิน เเล้วคือเยอะมากกก ไก้กินสมใจอยากเเบบจุกๆไปเลย

ฝึกงานการตลาด

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังอยากได้ประสบการณ์ฝึกงานด้านการตลาดยุคใหม่ ได้ทำงานจริงๆ สนใจอยากจะลองมาฝึกงานกับ Hungry Hub ก็สามารถลองส่ง Resume มาได้เลยน้า เพราะที่นี่เขาคอยรับตำเเหน่ง Intern ตลอดนะ ไม่ผิดหวังเเน่นอน เเล้วพี่ๆทุกคนนั้นก็คอย support เราอยู่ตลอดเวลาไม่ต้องกลัวเลย  เเละก็ขอให้ไม่มีอุปสรรคในการออกกองนะคร้าบบ T^T 

ดูบทความรีวิวอื่นๆได้ที่ Hungry Review

หรือ ดูบทความฝึกงานการตลาดอื่นๆที่น่าสนใจ

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม