Cafe Thieves อีกหนึ่ง Hidden Gem ย่านเอกมัยที่รสชาติเป็นเลิศ!

by HH

Cafe Thieves

หลายท่านมักจะนิยามว่า ย่านเอกมัย = ดินแดนแห่งคาเฟ่และสารพัดร้านกุ๊กกิ๊ก ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่ปฏิเสธ เพราะมันเยอะมากจริง ๆ โดยเฉพาะตรงซอย 12 ที่เรียกได้ว่า ซอยแห่งคาเฟ่ เลยก็ว่าได้ เพราะเหล่าคาเฟ่ต่างผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด มีร้านใหม่โผล่ขึ้นมาไม่เคยซ้ำกันเลย

แต่แน่นอนว่า ก็ยังมีหลายร้านที่ตั้งอยู่มานาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ทั้งนี้เป็นเพราะว่า “รสชาติอาหารและการตกแต่งร้าน” ที่ลูกค้าหลายท่านต่างติดใจ

Cafe Thieves

และหนึ่งในนั้นที่ไม่เสื่อมหายไปตามกาลเวลา นั่นก็คือ Cafe Thieves แห่งนี้

ก่อนที่จะมาเป็นร้านนี้ ความตั้งใจแรกเริ่มคือทางร้านอยากทำให้เป็นสไตล์ American Diner แบบแท้ ๆ (ให้ฟีลความรู้สึกเหมือนเวลาเราดูหนังอเมริกันเท่ ๆ ที่ขายพวกอาหาร Fast Food) แต่ด้วยความที่ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย ซึ่งเป็นแหล่งรวมคาเฟ่ เลยได้ลดทอนบางอย่างออก เอาความดิบออกไปนิดนึง เพิ่มความหวานน่ารักและต้นไม้เข้าไปหน่อย จึงออกมาเป็นร้านอาหารแสนละมุนอย่างที่ทุกคนได้เห็นกัน

Cafe Thieves Vibes

Cafe Thieves

ที่สำคัญคุณสามารถแวะมานั่งเล่นที่ร้านแห่งนี้ตั้งแต่เช้าจรดดึกได้ โดยในช่วงกลางวัน ทางร้านทำหน้าที่เป็นคาเฟ่ให้เราได้นั่งจิบขนมหวาน ฝากท้องกับอาหารสไตล์ American Diner ขณะที่ช่วง 17.00 น. เป็นต้นไป ทางร้านจะเป็นพื้นที่ชั้น 2 ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในสไตล์บาร์ค็อกเทลนั่งชิล

Cafe Thieves

ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟนั้น Cafe Thieves & Bar เลือกเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ American Diner โดยมีทั้งอาหารแนวอเมริกัน ยูโรเปียน และไทยฟิวชั่นที่ครีเอทความอร่อยขึ้นมาจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน โดยทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเสิร์ฟในสไตล์โฮมเมด ตั้งแต่เมนูหนัก ๆ ชวนอิ่มท้องอย่างเบอเกอร์ สปาเก็ตตี้

Cafe Thieves

เริ่มกันที่หมวด Appetizers กันก่อน Calamari ของที่นี่ต้องยอมรับว่ารสชาติถึงมาก แถมมีการเบิร์นตัวเลมอนด้วย ทำให้เวลาที่บีบมะนาวลงไปที่ปลาหมึกชุบแป้งทอด จะได้ aroma เพิ่มขึ้นเบา ๆ Super Nachos แป้งตอติญ่าทอดราดด้วยซอสเนื้อ อบชีส และซาวน์ครีม / Salmon Mousse Crostini มูสแซลมอนเนื้อนุ่มหนึบบนขนมปังกรอบ

Buffalo Wings ที่ทางร้านทำ Hot Sauce ขึ้นมาเอง อร่อยในแบบฉบับของทางร้าน ไม่เผ็ดจนเกินไป กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อม Celery ทานคู่กับบลูชีส เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี และ Hawaiian Croquetas ซอสนมทอด ไส้แฮมชีสและสัปปะรดคลุกเกล็ดขนมปัง

ถัดจากอาหารเรียกน้ำย่อยแล้ว ก็ถึงคราวของ อาหารจานหลัก Black Angus Beef Cheese Burger ชีสเบอร์เกอร์สูตรอเมริกันโฮมเมดแท้ ๆ ตัวเนื้อทำจากเนื้อวัวแองกัส สามารถเลือกระดับความสุกได้ เป็นอีกหนึ่งจานที่อยากแนะนำ / Fettuccini X.O. Seafood ผัดกุ้งและปลาหมึก ที่เป็นอีกหนึ่ง Recommend Dish ของทางร้าน

Cafe Thieves

Duck Confit น่องเป็ดซูวี ที่นำไปย่างเสิร์ฟพร้อมมันบด กะหล่ำม่วงดอง ราดด้วยซอสบัลซามิคขิง จานนี้ถือว่ามีองค์ประกอบที่ลงตัวมาก เนื้อด้านในของเป็ดที่นุ่ม ในขณะที่ด้านนอกจะได้สัมผัสของความกรอบจากการนำไปย่าง

Cafe Thieves

Norwegian Salmon ปลาแซลมอนนอร์เวย์ย่างหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันบด ถั่วลันเตาผัดเนย และซอสมิโซะไวน์ขาว / Chicken Coq Au Vin ไก่ตุ๋นไวน์แดงสไตล์ฝรั่งเศสซอสไก่รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมมันบดและกะหล่ำม่วงดอง

Cafe Thieves

เมนูพิเศษที่ได้ทานเฉพาะเมื่อจองกับ Hungry Hub เท่านั้น! นั่นก็คือ Marinated Salmon ที่เสิร์ฟพร้อมกับผักสด วิธีทานก็คือให้ลองทานทุกอย่างในคำเดียว (ทำเป็นแบบเมี่ยงฝรั่ง) และนี่คือเมนูที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองทานมากที่สุด เพราะมันนุ่ม เนียน ถึงขั้นที่ว่าละลายในปากจริง ๆ

และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่งเลยคือ เหล่าบรรดาเมนูของหวานอย่าง Salted Caramel Nutella Banana เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่นำแพนเค้กชิ้นโตมาสอดไส้ช็อกโกแลตนูเทลล่าเป็นชั้น ๆ สร้างรสสัมผัสผ่านครัมเบิ้ลและบราวนี่ ก่อนจะราดด้วยซอสคาราเมลโฮมเมด เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมที่นำไปคาราเมลไลซ์

อีกหนึ่งของหวานที่ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเช่นกัน Very Berry With Homemade Strawberry Sauce แพนเค้กเนื้อนุ่ม เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับผลไม้สดอย่างสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ ทานคู่กับครัมเบิ้ลในคำเดียว อร่อยมาก

Cafe Thieves

และนี่คืออีกหนึ่งร้านอาหารในเครือของ Hungry Hub ที่อยากให้ทุกท่านได้มีโอกาสไปลองจริง ๆ เพราะด้วยคุณภาพของอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการของพนักงานที่คอยเอาใจใส่เราตลอดเวลา ทำให้ทีมงานประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และเราเชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านถ้ามีโอกาสได้ลองไปสักครั้ง จะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้เช่นเดียวกัน

To Know Fact: แต่เดิมก่อนที่จะมาเป็นร้านนี้ เขาเป็นร้านขายโฟรเซ่นโยเกิร์ตชื่อดังอย่าง Freeze Frozen Yogurt ที่มีด้วยกันหลายสาขา แต่ตอนนี้ได้เหลือเพียงแค่ที่เดียวคือร้านนี้ ถ้าใครคิดถึงโฟรเซ่นโยเกิร์ตที่คุ้นเคย ก็อย่าลืมกลับไปลองกันนะ

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจตามรอยบทความนี้ พร้อมกับโปรสุดคุ้มที่ทาง Hungry Hub ได้จัดมาให้ได้อิ่มกันแบบไม่อั้น สามารถกดสำรองที่นั่งพร้อมดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้เลยครับ

สามารถอ่านบทความอื่นต่อได้อีกเพียบ!

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม