8 เคล็ดลับสำหรับร้านอาหารในวันวาเลนไทน์ ยอดขายพุ่ง!

by HH

วันวาเลนไทน์นี้ สิ่งที่ร้านอาหารเตรียมให้ลูกค้าได้มากกว่าความอร่อยคือประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจราวกับชวนลูกค้าออกเดท วันนี้ Hungry Hub มี 8 เคล็ดลับง่าย ๆ มาช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านคุณให้พุ่งรับวันวาเลนไทน์

 

  1. จัดโปรโมชั่นให้นานขึ้น ได้ใจลูกค้ามากกว่าที่คิด

การจัดโปรโมชั่นวันวาเลนไทน์ที่ไม่ได้จำกัดเวลาเฉพาะวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และขยายต่อเนื่องไปจนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์จะช่วยดันยอดขายเพิ่มจากกลุ่มลูกค้าที่ทำงานบริการเช่น พนักงานร้านอาหารและโรงแรม รวมไปถึงลูกค้ากลุ่มอื่นที่ติดธุระในวันนั้น

 

  1. โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองล่วงหน้ายังใช้ได้เสมอ

ยิ่งมีลูกค้าจองล่วงหน้ามากเท่าไหร่ ร้านอาหารยิ่งเตรียมวัตถุดิบและความพร้อมได้มากเท่านั้น และคงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับร้านอาหารที่จะจัดเตรียมไวน์ แชมเปญ หรือเค้กสักชิ้นให้กับลูกค้าจองก่อน เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าไม่รีบจองโต๊ะแบบนาทีสุดท้ายในวันวาเลนไทน์

 

  1. โปรโมทตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมได้ผลกว่า

ถ้าคุณไม่ใช่ร้านอาหารชื่อดัง การโปรโมทร้านตั้งแต่เนิ่น ๆ ย่อมมีโอกาสขายได้มากกว่า เพราะลูกค้าหลายคนเริ่มมองหาร้านฉลองรับวันวาเลนไทน์ตั้งแต่ปลายเดือนมกราแล้ว โดยเฉพาะการโปรโมทผ่านอีเมลที่ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ลูกค้าก็ยังกลับมาค้นหาชื่อร้านคุณได้เสมอ

 

  1. มองหาพาร์ทเนอร์ช่วยดันยอดขาย

ร้านอาหารหลายร้านมีของดี แต่ไม่มีช่องทางออนไลน์ในการโปรโมทร้าน การมองหาพาร์ทเนอร์ที่แข็งแรงในการทำการตลาดเช่น การเข้าร่วมร้านกับ Hungry Hub ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่น่าสนใจด้วยยอดจองที่มากกว่า 600,000 ที่นั่ง พร้อมทีมบล็อกเกอร์ที่จะช่วยดันยอดให้คุณแบบฟรี ๆ

 

  1. ยิ่งพิเศษ ยิ่งแปลกใหม่ ยิ่งถ่ายรูปสวย ยิ่งดี

นอกจาการตกแต่งร้านให้เข้ากับวันวาเลนไทน์แล้ว การจัดบูธถ่ายรูปและจัดแต่งจานให้เข้ากับวันพิเศษจะช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าตัดสินใจทานอาหารที่ร้านคุณมากขึ้น และสร้างความทรงจำที่ดี จนทำให้ลูกค้าอยากแชร์เรื่องราวลงไอจีสตอรี่ อินสตราแกรม และเฟสบุคของเขาอีกด้วย

   

  1. วัยรุ่นก็ไปฉลองที่ร้านหรูได้นะ

จริงอยู่ที่ร้านหรูส่วนใหญ่ลูกค้ามักเป็นวัยทำงานที่มีกำลังจ่าย แต่เด็กมหาลัยที่มีคู่ก็อยากฉลองกับแฟนเช่นกัน ในวันวาเลนไทน์นี้ ทางร้านอาจเตรียมแพ็กเกจราคาย่อมเยาสำหรับกลุ่มวัยรุ่น และเพิ่มความพิเศษด้วยเครื่องดื่มม็อกเทลไม่อั้นเข้ามาเป็นสีสัน

 

  1. ไม่ละเลยเด็กเล็กแม้จะเป็นวันพิเศษสำหรับพ่อแม่

คู่รักที่ฉลองวาเลนไทน์ไม่จำเป็นต้องมีเพียงสองคนเท่านั้น หลายคู่อาจจะพาลูกไปนั่งทานด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมเมนูพิเศษสำหรับเด็กเล็กในวันวาเลนไทน์ และโซนสำหรับเด็กเล็กพร้อมพี่เลี้ยง เพื่อให้พ่อแม่ได้มีเวลาสวีทกันสองต่อสองได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

  1. เตรียมตัวให้พร้อมกว่าลูกค้า

วันวาเลนไทน์ก็ต้องมีเซอร์ไพร์สและขอแต่งงาน เพราะฉะนั้นลูกค้าอาจมีความต้องการพิเศษบางอย่างที่ไม่ได้เตรียมมาเองและต้องขอความช่วยเหลือจากร้าน เช่น เพลงพิเศษ เมนูพิเศษ รวมไปการขอความร่วมมือจากพนักงานให้ช่วยทำเซอร์ไพร์สให้สำเร็จ การเตรียมตัวและวางแผนสำรองไว้รองรับความต้องการลูกค้ากลุ่มนี้จึงจำเป็น

 

 

Related Articles

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการบนเว็บไซต์ของเราต่อไป เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม