+66-62-827-4333 | จันทร์-ศุกร์ 09:00-20:00 หรือ LINE @Mr.Hungry [email protected]
Select Page

ข่าวดีสำหรับแฟนโปร All You Can Eat คราวนี้ Hungry hub มากับโปรพิเศษ เอาใจแฟนๆที่ชอบลอง ทานอะไรใหม่ๆในราคาคุ้มค่าและคุณภาพจัดเต็ม กับโปร ALL YOU CAN EAT ณ ร้าน Olive Greek- Mediterranean ร้านอาหารกรีกเต็มรูปแบบร้านแรกของไทย ในราคา559 Baht Net ไม่บวกเพิ่ม ทานกันสองชั่วโมงเต็มอิ่ม

chicken-souvlaki-with-salad

ปัจจุบันหากมองไปรอบตัว เราจะเห็นกระแสร้านอาหารเกาหลีญี่ปุ่นผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ผู้บริโภคเหมือนจะถูกจำกัดตัวเลือกในการทานอาหารลงไปทุกวันๆ ร้านอาหารที่สู้กระแส ความนิยมแบบแมสไม่ไหวก็ต้องปิดตัวไป แต่ที่เอกมัยยังมีร้านอาหารกรีกอยู่มานานกว่า 14 ปี แม้อาหารกรีกจะเป็นที่รู้จักน้อยในประเทศไทย แต่ด้วยคุณภาพและการพูดกันแบบปากต่อปาก ทำให้ร้าน Olive Greek – Mediterranean Cuisine กลายมาเป็นร้านอาหารกรีกอันดับต้นๆของประเทศไทย และเป็นที่นึกถึงอันดับแรกหากเอ่ยถึงอาหารกรีก

img-30img-29

ร้าน Olive Greek – Mediterranean Cuisine ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย12 ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้าน ทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง ตกแต่งร้านด้วยสีขาวสะอาดตาและสีน้ำเงิน และของตกแต่งที่ให้กลิ่นอายของทะเล ทำเอาหลงนึกว่าอยู่ที่ ซานโนรินี่เลยทีเดียว

วันนี้ Hungry Hub มาพร้อมกับการรีวิวจัดเต็มถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลย
img_8371

ประเดิมเมนูแรกด้วยเมนู Signature ของอาหารกรีก แป้ง Pita ร้อนๆ นุ่ม เหนียว ทานกับดิป5 อย่างที่ทางร้านเลือกมาให้เรา ซึ่งดิปแต่ละอย่าง เข้ากับ Pita อย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่ารสอาจจะคุ้นลิ้นคนไทยนัก แต่ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว เจ้าของร้านแอบบอกว่าจะทานดิปเยอะๆนะ ถึงจะอร่อยสะใจ

pp

pd

ตัวอย่างดิปสองอย่างที่เราเลือกทานสองอย่างแรกโอ้ย สีสันน่ารักน่าทานจริงๆ ดิปแต่ละอย่างจะมีอะไรบ้างไปทำความรู้จักกันดีกว่าค่ะ

tsk

Tzatziki ดิปอย่างแรกเรียกได้ว่าเป็น ดิปที่ใช้ทานคู่กับอาหารหลายๆชนิด เป็นดิปที่ขาดไม่ได้ในอาหารกรีกเลยทีเดียว

ดิปนี้มีส่วนผสมหลักจาก แตงกวาและ กรีกโยเกิร์ต เป็นดิปที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและทานง่าย

prs

Patzarasalata ดิปสีชมพูนี่ทำมาจากบีทรูท มีส่วนผสมหลักจากโยเกิร์ต

ให้รสเปรี้ยวนิดๆ กับกลิ่นบีทรูทนิดหน่อย สร้างความสดชื่นได้ดีทีเดียว

mas

มาต่อกันที่ Melitzanosalata ดิปชื่อยาวนี้มีส่วนผสมหลักจาก มะเขือย่างและ Feta Cheese

ผสมด้วยกรีกโยเกิร์ต เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำเลม่อน ให้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ มันๆ นัวๆ อร่อยแตกต่างไปอีกแบบ
ppp

Piperia ดิปที่น่าจะถูกปากคนไทยมากที่สุดเพราะเป็นดิปมะเขือเทศกับพริกหวานแดง

ทานง่าย ได้รสเปรี้ยวจากมะเขือเทศและหอมพริกหวานทานกับอาการหลายอย่างก็ช่วยชูรสได้ดี

hm

Hummus ดิปถั่วลูกไก่ ถั่วลูกไก่บดละเอียดปรุงรสเพิ่มเล็กน้อย

ออกมาเป็นดิปที่ละมุน เนียน มัน ยิ่งทานยิ่งเพลินเกินห้ามใจ

mp

ยังทานปิต้าไม่ทันเสร็จ อาหารก็มาเสริฟต่อกันรัวๆกับการรวมมีเมนูฮอตของที่นี่มาเสริฟให้เลือกฟินกันแบบจัดเต็ม

mix

แค่แป้งฟิลโลสอดใส้ทอดก็มีให้เลือดกว่าสี่ชนิดกันแล้ว ขอบอกว่าแป้งฟิลโลนี่บางมากๆเท่ากระดาษไขเพราะฉะนั้นกว่าจะห่อออกมาเป็นอาหารแบบที่เราเห็นได้นี่ต้องอาศัยความละเอียดมากทีเดียว

ty

อย่างแรก tyrotipa เกี้ยวแป้งฟิลโลสอดใส้ชีสจัดเต็มไม่มีกั๊ก อร่อยเค็มมันสายชีสฟินแน่นอน

sp

มาต่อกันที่ Spanakiopita เกี๊ยวใส้ผักโขมปรุงรสกำลังดี ทานง่ายถูกปากคนไทย

bbbc

Boureki เกี๊ยวฟิลโลสอดใส้เนื้อหรือไก่ปรุงรสเค็มนิดๆหอมเครื่องเทศ

ใส่ใส่กันแบบจัดเต็มไม่ห่วงเครื่องเลยจะชอบเนื้อหรือไก่ก็จัดกันได้ตามใจชอบเลยค่า

dbdpn

มาต่อกันที่เมนูที่ดูแปลกตาสำหรับคนไทยและแนะนำอยากให้ลอง นี่เห็นนี้คือ Dolmades หรือใบองุ่นนำเข้าที่เอามาห่อข้าวที่นำไปผัดปรุงรสด้วยน้ำเลม่อนและน้ำมันมะกอก ก่อนจะนำไปหุงจนสุกในกระทะจนรสต่างๆซึมเข้าข้าวและหอมกลิ่นใบองุ่นและเครื่องเทศต่างๆมีให้เลือก ทานสองแบบด้วยกันคือ ใส้ pine nuts และใส้เนื้อ

gc

อีกหนึ่งเมนูเอาใจคอชีสกับชีส Halloumi ย่างจัดเต็มๆมาเป็นไม้ ตัวชีสเนื้อนุ่มหนุบหนับ เค็มนิดๆไม่บาดคอ รสชาติเข้มข้น แอบบอกว่าเมนูนี้ราคาเต็มก็ไม้ละ 60 บาทแล้วนะทุกคน คุ้มเวอร์บอกเลย

mixsd

หนึ่งในเมนูแนะนำสำหรับสลัดสดใหม่ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับมื้ออาหารดีมาก สลัดนี้ราดเดรสซิ่ง น้ำมันมะกอก extra virgin นำเข้าจากกรีกโดยตรงให้รสเปรี้ยวทานง่ายเป็นเมนูแก้เลี่ยนได้ดีมากๆ เผลอแปปเดียวสลัดหมดก่อนเพื่อน

mix2

ทานสลัดไปแล้วเรามาต่อกันที่จานเนื้อจัดเต็มเน้นๆกันถึง5เมนู

อย่างแรก Stews Meatball In Homemade Tomato Sauce มีทบอลเนื้อนุ่มหอมเนย ชุ่มช่ำไปด้วยซอสมะเขือเทศทำเองเข้าเนื้อ บอกเลยว่าถูกปากเด็กๆแน่นอน

Loukaniko ไส้กรอก สไตล์กรีกดั้งเดิม ที่รสจัดเต็มไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ทานง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

Souvlaki ไก่ย่างดูหน้าตาใกล้เคียงกับอาหารไทยแต่แตกต่างที่กลิ่นเครื่องเทศฉบับกรีกเด่นด้วยกลิ่นลูกผักชี เนื้อไก่ก็นุ่มย่างได้กำลังดี รับรองว่าทานแล้วต้องอยากสั่งไม้ที่สองแน่นอน

มาที่โหมดเสต็กสองสไตล์ ที่ทางร้านจัดมาในไซส์น่ารักกำลังทาน อย่างแรก Keftes เสต็กเนื้อแกะ และ Bifteki สเต็กเนื้อ ทั้งสองอย่างทำออกมาได้ทานง่ายถูกปากคนไทยแน่นอน เนื้อชุ่มช่ำและหอมเครื่องเทศ แนะนำให้ทานกับ Tzatziki จะยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้แน่นอน

kolo

เมนูความอร่อยยังไม่จบลงแค่นี้กับ Kolokythokeftedes แพนเค้กสุกินี่เนื้อละมุน ใส่แครอทเพิ่มความกรุบกรับและเปรี้ยวนิดๆด้วยโยเกิร์ตเมนูนี้แอดชอบมากๆแนะนำให้ลองเลยจ้า

fl

อีกหนึ่งเมนูที่ใกล้เคียงกันกับ Falafel หรือเบอร์เกอร์ถั่วลูกไก่ที่มีความหอมของยี่หร่าจัดเต็ม เนื้อจากเมนูนี่ได้รับอิทธิพลมากจากทางอาหรับนั้นเอง

pss

สำหรับใครที่กลัวไม่อิ่มเราขอแนะนำเมนูนี้กับ Pastisio เมนูที่กรีกได้รับอิทธิพลมาจาก Italy คล้ายกับลาซาญญ่าแต่ใช้มักกะโรนีแทนที่จะใช้แผ่นแป้งและราดด้วยซอส Bechamel cream เนื้อนุ่มที่เป็น base sauce เมนูนี้เรียกว่าอร่อยนุ่มละมุนลิ้นไปอีก

ff

เมนูเด็ดคลาสสิคกับ Homemade Fries ที่ทำเองทุกขั้นตอน เฟรนฟรายที่นี่อร่อยมากๆทานเพลินทานเปล่าๆก็ยังรสดี แนะนำว่าต้องสั่งเลย

msk

เมนูสุดท้ายก่อนจะจากกันวันนี้ Moussaka ที่มีต้นกำเนิดมาจากอาหรับรสชาติคล้าย กับลาซาญญ่าแต่ใช้มะเขือม่วงแทนแผ่นแป้งให้ความรู้สึกละมุน ยิ่งได้รสสัมผัสจาก Bachamel Cream ขอบอกว่ายิ่งฟิน

ย้ำกันอีกที่สำหรับดีล All You Can Eat ที่ร้าน Olive Greek – Merditerranean cuisine นั้นสามารถจองกันในวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 – 22.00 (รอบจองปิดที่ 20.00) โปรนี้มียาวๆให้ฟินกันถึงวันที่13 มกราคมเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองทานอาการกรีก แนะนำว่าต้องรีบจองเลยน้า สามารถจองได้ที่ลิ้งด้านล่างเลยค่ะ

;